Là gì

Mlem mlem là gì? Xu hướng Mlem Mlem của giới trẻ hiện nay

Mlem mlem là gì? Nguồn gốc của trào lưu này như thế nào? Đây chắc hẳn là băn khoăn của giới trẻ sử dụng facebook hiện nay. Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn hãy tham khảo nội dung bài viết sau nhé!

I. Mlem mlem là gì?

Mlem mlem thực ra là hành động dễ thương của một chú mèo hay chó
  • Mlem mlem thực ra là hành động dễ thương của một chú mèo hay chó. Nó được hiểu như là hành động liếm thức ăn của chúng. Mlem mlem nó khá giống như “măm măm – chỉ hành động đang ăn đồ ăn” hay “lêu lêu – Chỉ hành động thè lưỡi trêu tức ai đó” thì Mlem mlem diễn tả sự đáng yêu, làm nũng với người đối phương.
  • Thời gian gần đây, Mlem Mlem xuất hiện trở lại với ý nghĩa khá biếng tướng. Mlem chỉ một thứ gì đó mà mình muốn liếm ví dụ: Cô gái nóng bỏng, Crush, một món ăn…với ý nghĩa thèm thuồng và muốn có.
  • Ngoài mlem mlem còn xuất hiện nhiều biến tướng khác như mlchi hay mdem (nghĩa là liếm em hay muốn d* em). Điều này thực sự làm nhiều người khá bức xúc. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn sử dụng từ ngữ nguyên văn “mlem mlem” với nhiều tầng nghĩa khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh.

II. Nguồn gốc của Mlem mlem

Cụm từ Mlem mlem đã được “biến tấu” sang một ý nghĩa khác
  • Cụm từ mlem mlem xuất hiện sớm vào khoảng tháng 2/2015, khi cộng đồng mạng “rần rần”, đoạn video một chú mèo liếm nước được đăng tải trên IMgur và reddit, được khán giả theo dõi. Thông qua hành động thè lưỡi uống nước và phát ra âm thanh đặc trưng của loài mèo, thì nhiều người đã sử dụng mlem mlem này.
  • Tuy nhiên, gần đây, cụm từ này đã được “biến tấu” sang một ý nghĩa khác một chút. Cụ thể, cụm từ mlem mlem được dùng để chỉ thứ mà chúng ta muốn “ăn”. Ví dụ như hình ảnh một cô gái nóng bỏng, một món ăn ngon hay một thứ mà chúng ta thèm muốn. Điều này có nghĩa là ý nghĩa của từ “mlem mlem” đã đa dạng hóa.
  • Kể từ đó, mlem xuất hiện như một trào lưu phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và có thể bắt gặp cụm từ này ở khắp mọi nơi.
  • Bên cạnh mlem mlem mlem thì còn có rất nhiều cụm từ cũng dùng để chỉ hành động đáng yêu của những chú chó, chú mèo như “Angry mlem”. Cụm từ này là một cụm từ lóng dùng để chỉ hành động lè lưỡi ra ngoài mà không vì lý do gì cả.

III. Lưu ý khi sử dụng từ Mlem mlem

Mlem mlem chỉ là một từ lóng mang tính chất giải trí và hài hước
  • Mlem mlem chỉ là một từ lóng được giới trẻ đặt ra để nói nhỏ nên chỉ mang tính chất giải trí và hài hước chứ không mang tính tiêu cực. Đó là một từ bạn có thể sử dụng với những người bạn thân mà không cần coi trọng nó, chẳng hạn như nói đùa với nhau, trò chuyện trực tuyến, tham gia lớp học… Nhưng từ này đã có sự biến tướng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Và không phải ai cũng thích kiểu nói chuyện này, vì vậy bạn cần quan sát cảm xúc của người nghe. Nếu họ không thích thì cần điều chỉnh lại.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng từ này để nói chuyện với người lớn, chức vụ cao hơn vì họ thường không theo kịp xu hướng của giới trẻ. Do đó khi nghe sẽ không hiểu và nghĩa rằng bạn không tôn trọng và dĩ nhiên đó là hành động không lịch sự.

Trên đây là những thông tin được alisonvcraigrealty.com tổng hợp để giải thích cụm từ mlem mlem là gì, nguồn gốc và lưu ý khi sử dụng. Đừng quên thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để thưởng thức nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Bạn cũng có thể thích..