Thể thao

Chuyên gia chia sẻ các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất

Chuyên gia KingFun VN đã tổng hợp các kỹ thuật bóng đá cơ bản và chia sẻ cụ thể ở bài viết dưới đây. Những người hâm mộ bóng đá đừng nên bỏ lỡ các kiến thức hữu ích này nhé!

Tổng hợp các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất

Ngay tại chuyên mục tại king fun cũng đã tổng hợp về các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất dành cho người đam mê bộ môn thể thao túc cầu, bao gồm:

Chuyên gia chia sẻ các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất
Tổng hợp các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất

Kỹ thuật khởi động

Học bóng đá cũng được xem là học những bộ môn thể thao khác, trước khi tập luyện hoặc thi đấu các bạn cần phải khởi động thật kỹ và đúng kỹ thuật. Dưới đây là một số các kỹ thuật khởi động của bộ môn này như sau:

Chạy tại chỗ/ Nâng cao đùi

  • Nâng cao đùi phải, đưa 2 tay hướng về phía ngược lại.
  • Quay lại vị trí ở ban đầu.
  • Đổi bên, tiến hành nâng cao đùi trái và nâng càng cao càng tốt. Những động tác cần phải thực hiện liên tục với tốc độ nhanh và có cảm giác như các bạn đang chạy.

Chạy bộ chậm

Trong khi chạy, phần đầu và thân người cần phải giữ ở trạng thái thẳng tự nhiên. Thả lỏng từng cơ khi chạy, đặc biệt là ở phần cơ vai. Khi chạy, các bạn cần phải đặt chân xuống đất bằng cả bàn chân, bắt đầu từ gót rồi lên đến phần mũi bàn chân và nhìn hướng thẳng về phía trước.

Thực hiện động tác xoay người

Tiến hành xoay từng khớp nối như 2 đầu gối, vai, hông, cổ tay, cánh tay, cổ chân,… theo chiều kinh đồng hồ và tiến hành thực hiện ngược lại.

Xoay nửa thân trên: cần phải đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, đặt 2 tay ngang hông giữ cho chân thật thẳng, gập thân về phía trước luân phiên đưa thân sang bên phải rồi sang bên trái và ra đằng sau.

Kéo giãn cơ

  • Tay phải sẽ nắm lấy phần cổ chân phải và cố gắng tiến hành kéo căng người.
  • Trở về lại vị trí ban đầu.
  • Cần phải đổi bên và hãy tiến hành làm tương tự.
  • Ép thẳng.
  • Đầu tiên cần phải bước chân phải dài về phía trước.
  • Tiếp đến hãy hạ thấp dần người xuống, chân phải cần phải tạo ra một góc 90 độ. Thẳng chân trái và 2 tay đặt trên gối phải. Tiến hành đẩy trọng lượng cơ thể xuống vài nhịp.
  • Tiến hành đổi chân và làm tương tự.

Bên cạnh những kỹ thuật ở trên, ngay tại những lớp học bóng đá cơ bản các em còn được luyện tập thêm các kỹ năng bóng đá bổ trợ tăng chiều cao tự nhiên như bài tập nhảy cóc, bài tập đu xà đơn,… điều này không chỉ tăng cường thể lực mà còn phát triển chiều cao.

Kỹ thuật tâng bóng

Đây cũng là kỹ thuật bóng đá cơ bản mà mọi người cần phải thực hiện. Khi tâng bóng nhiều và điêu liệu sẽ giúp cho các bạn có cảm giác bóng sẽ tốt hơn, đỡ bóng chuẩn xác hơn và kiểm soát bóng theo ý của mình. Do đó, các bạn hãy chăm chỉ tâng bóng mỗi khi rảnh rỗi nhé.

Kỹ thuật đỡ bóng

Đây là kỹ thuật mà mỗi cầu thủ nào cũng phải thực hiện được. Từ việc đỡ bóng sẽ giúp cho cầu thủ có được các chuyền chuẩn, qua người rất khéo léo hoặc là các cú sút chuẩn xác vào khung thành.

Chuyên gia chia sẻ các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất
Kỹ thuật đỡ bóng

Bên cạnh đó, nếu như cầu thủ đỡ bóng không được tốt, khi đó bạn sẽ dễ bị mất bóng ngay và sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi của đội bóng. Khi tham gia vào bất cứ trận bóng nào ở trên sân cỏ thì các cầu thủ sẽ biến hóa vô vàn kiểu khống chế bóng, tùy thuộc vào tình trạng xử lý bóng. Nhưng để có thể triển khai được các kiểu khống chế bóng đỉnh cao thì cần phải hiểu rõ về 2 kiểu cơ bản đó là:

+ Khống chế bóng sệt: đây chính là kiểu khống chế bóng đá dàng nhất, cũng tùy vào thói quen cũng như bối cảnh lực thi đấu cầu thủ đa phần dùng lòng bàn chân, má ngoài hoặc là gầm giày nhằm thực hiện khống chế bóng.

+ Cách thức thực hiện: sử dụng đến chân tiếp xúc bóng, đồng thời chân hơi thả lỏng nhằm bóng không bị nẩy ra phía xa, khi bóng nằm trong tầm kiểm soát của người chơi thì kéo chân nhẹ nhằm tạo được lực hãm nhằm giúp bóng nảy ra theo đúng ý muốn.

Trường hợp kiểu khống chế bóng sệt khác trong kỹ thuật bóng đá khống chế cơ bản đó chính là động tác khống chế bóng bằng gầm. Với động tác này sẽ có sự khác biệt với mọi động tác khác đó được xem là lợi dụng lực ma sát giữa gầm giày, mặt sân nhằm hãm lực bóng theo đúng ý muốn của người chơi.

Khống chế bóng bổng: loại bóng thường được sử dụng khi bắt từng đường chuyền dài vượt tuyến từ đồng đội hoặc khi bóng rơi tự do. Cũng tùy vào tầm bóng rơi mà phái cầu thủ có thể dùng mu bàn chân, má ngoài, má trong, đùi hoặc ngực để khống chế bóng.

Cách thức thực hiện: dùng má trong, má ngoài và ở mu bàn chân, trước tiên cần phải xác định điểm rơi của trái bóng khi bóng đến sử dụng chân chặn bóng, bên cạnh đó hơi rút chân nhằm tạo được lực hãm. Đối với thực hiện động tác ở đùi và ngực cũng sẽ tương tự chỉ khác ở phần tiếp xúc với bóng mà thôi.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho phía các chuyên gia KingFunVN đã tổng hợp các kỹ thuật bóng đá. Hãy chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến với người hâm mộ và đam mê bóng đá nhé!

Bạn cũng có thể thích..