Là gì

Tam hợp là gì? Nguyên tắc tính các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Trong chúng ta ai cũng đã từng nghe về tam hợp trong 12 con giáp. Theo quan niệm phong thủy có những con giáp có bản mệnh hợp nhau và ngược lại. Từ đó dẫn đến quan niệm về tam hợp xét theo bản mệnh. Để hiểu rõ hơn tam hợp là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của alisonvcraigrealty.com nhé!

I. Tam hợp là gì?

Tam hợp là một dạng của sự “Minh hợp” có nghĩa là rất hòa hợp
 • Tam hợp là một dạng của sự “Minh hợp” có nghĩa là rất hòa hợp trong một mối quan hệ rất rõ ràng, đẹp đẽ và rõ ràng. Cung hoàng đạo thuộc bộ ba có xu hướng tính cách giống nhau và dễ hòa hợp. Ngoài ra, các mối quan hệ giữa những người tuổi tam hợp có thể dễ dàng phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp, cặp đôi…
 • Theo kinh nghiệm của hầu hết các thầy phong thủy, theo ông bà, con giáp thuộc cung hoàng đạo. Đứa trẻ ba tuổi có tính cách tương tự. và cuộc sống. Ngoài ra, chòm sao Samsung trong quan hệ sự nghiệp, vợ chồng… Thường suôn sẻ hơn, cùng chí hướng, cùng chí hướng, giúp đỡ nhau dễ thành công hơn.
 • Trong 12 cung hoàng đạo, khoảng cách giữa 3 cung hoàng đạo là 4 năm, vì vậy từ xưa đến nay ông bà ta thường quan niệm rằng trai gái lớn hơn 4 tuổi sẽ rất hợp để kết hôn, sẽ rất hòa thuận. Khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

4 địa chi thuộc tam hợp theo bản mệnh như sau:

 • Tam hợp hỏa cục: Dần – Ngọ – Tuất, khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.
 • Tam hợp mộc cục: Hợi – Mão – Mùi, khởi đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc và đến Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy Cục: Thân – Tý – Thìn, khởi đầu từ Thân Kim – Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tỵ – Dậu – Sửu, khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim và sau cùng là Sửu Thổ.

II. Đặc trưng của các nhóm tam hợp

Theo quan niệm phong thủy, mối quan hệ tam hợp trong một giữa con người với nhau, may mắn, nhân sinh tốt, mở ra cơ hội. Bởi vì mỗi nhóm có những đặc điểm cơ bản riêng, sau đây là:

Mỗi nhóm có những đặc điểm cơ bản riêng

1. Tuổi Thân – Tý – Thìn: Nhóm kiên trì

 • Thân – Tý – Thìn là bộ ba có tinh thần trách nhiệm cao, cam kết và kiên trì. Một khi những người thuộc nhóm này quyết tâm làm điều gì đó, họ quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Họ thường hành động và làm nhiều việc hơn là chỉ nói. Những người này rất tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.
 • Nếu tuổi Tý là người tài giỏi, thông minh, có đủ nhanh nhẹn nhưng người tuổi Tý thường không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy, tuổi Tý luôn đòi hỏi sự dũng cảm và quyết đoán của con rồng, con rồng đôi khi thiếu sự sáng tạo và đòi hỏi tầm nhìn tinh tế của người tuổi Thân và tuổi Tý. Thứ ba, tuổi Thân cần nhiệt huyết, sức sống và trí tuệ của tuổi Tý để kích thích sinh khí. Vì vậy, khi ba con vật kết hợp với nhau, chúng tạo thành một tổng thể hoàn hảo.

2. Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Nhóm trí thức

 • Tỵ – Dậu – Sửu là một nhóm trí thức. Nhóm này rất giàu trí tưởng tượng và sẽ nghĩ ra những điều xa vời. Những người này tính cách rất mạnh mẽ, một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ làm bất cứ điều gì để giành được thắng lợi cuối cùng.
 • Nếu Sửu có trách nhiệm, nhưng thiếu sự nhanh nhẹn của một tuổi rắn và tuổi gà. Ngược lại, người cầm tinh con Rắn là những người thẳng thắn, khó kiềm chế cảm xúc, nhưng luôn cần sự dịu dàng và tốt bụng của người cầm tinh con trâu và con rắn.

3. Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Nhóm độc lập

  • Các nhóm độc lập thường gọi các tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Tam hợp này có chung niềm đam mê tự do, thử sức và khám phá mọi điều trong cuộc sống.
  • Nếu ngựa là người phú quý, có nhiều óc sáng tạo phong phú, thì sự quyết đoán, mạnh mẽ của hổ cùng với sự nhạy bén và khôn ngoan của loài chó là hoàn hảo. Với sự dịu dàng và tốt bụng của con chó, tính nóng nảy của con hổ sẽ giảm đi rất nhiều.
 • 4. Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

 • Đây là nhóm người cuối cùng của thế giới ngầm, rất giỏi giao tiếp và ứng xử với mọi người. Tuổi Hợi, Mão, Mùi luôn biết thấu hiểu, lắng nghe và giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.
 • Tuổi Hợi rất chăm chỉ, có thể làm việc chăm chỉ, nhưng nếu có thêm một năm Mão và Mão thì càng thành công. Ngược lại, Mùi và Mão là những người nhanh nhẹn, nhưng giá như có những năm tháng cần cù, chịu khó. Ba cung hoàng đạo này vốn dĩ là những tác phẩm hoàn hảo, đôi bên cùng có lợi nên tạo thành bộ ba tuyệt vời trên thương trường và trong cuộc sống.

III. Tuổi tam hợp hóa tam tai khi nào

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến Tam Tai tức là có ba năm phá hoại trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Và theo cách tính của tuổi Tam Hợp hóa Tam Tai gặp phải số mệnh như vậy thì bản thân người này sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

Nếu vợ hoặc chồng và con cái tuổi này gặp vận rủi trong những năm xa cách, sự cộng hưởng này có thể gây gánh nặng nặng nề hơn cho cả vợ hoặc chồng hoặc gia đình.

Các nhóm hợp tuổi này tại các năm như sau:

 • Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại các năm Dần, Mão, Thìn
 • Nhóm tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam Tai tại các năm Thân, Dậu Tuất
 • Nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại năm Hợi, Tý, Sửu

IV. Cách tính tuổi Tam Hợp trong 12 con giáp?

Nhóm Tam Hợp này có đặc điểm tính cách giống nhau, có mục tiêu, quan điểm và lý tưởng sống giống nhau, nếu không thì cung hoàng đạo sẽ âm dương đối lập.

Ở độ tuổi này, khoảng cách giữa ba cung hoàng đạo là bốn năm. Vì vậy, chúng ta thường cho rằng nếu các cặp vợ chồng chênh nhau bốn tuổi thì cuộc sống vợ chồng sẽ rất hạnh phúc, rất giàu có, con cái rất hòa thuận. Hoặc, nếu những người bạn cùng tuổi thân với nhau và có cùng lý tưởng, quan điểm và mục tiêu trong cuộc sống, họ sẽ giúp nhau đưa cuộc sống lên một tầm cao mới.

Hướng dẫn tính tuổi tam hợp trong phong thủy

Qua bảng trên có thể thấy, 12 con giáp sẽ tạo thành 4 tam giác cân, mỗi nhóm 3 con theo thứ tự cách nhau 4 tuổi.

V. Tứ xung là gì?

 • Tứ hành xung là bốn chòm sao xung khắc về tính cách, quan điểm, lối sống hoàn toàn trái ngược nhau. Điều này thể hiện ở thời kỳ gay gắt, cãi vã hoặc chia rẽ từ đời này sang đời khác.
 • Trong số 12 cung này, chúng tôi chia các cung hoàng đạo xung khắc thành ba nhóm dựa trên phong thủy. Mỗi nhóm bốn con giáp đều xung khắc nhau, nghĩa là xếp bốn con giáp lại với nhau có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại, còn hơn là bỏ “ba nhóm” và bỏ lại cả đội. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, tuổi dễ bị xung khắc nhất nên là tuổi kết hôn, kết bạn, làm ăn hay sinh con, tuổi xung khắc cũng nên tránh.

3 nhóm tứ hành xung như sau:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về tam hợp là gì? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp giải đáp được các thắc mắc của quý độc giả.

Bạn cũng có thể thích..