Capricorn là cung gì
Là gì

Capricorn là cung gì? Tổng quan vận mệnh cung Capricorn

Capricorn là cung hoàng đạo đứng thứ 10 trong 12 chòm sao. Những người thuộc cung này luôn không ngừng nỗ lực làm việc để tiến thẳng về phía trước. Vậy Capricorn là cung gì, những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách, số mệnh như thế nào? Hãy cùng alisonvcraigrealty.com khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

I. Giải đáp Capricorn là cung gì?

Capricorn
Capricorn là tên gọi khác của cung Ma Kết

Theo 12 cung hoàng đạo, Capricorn chính là cung Ma Kết hay cung Nam Dương với khoảng thời gian là từ 22/12 đến 19/1. Đây chính là khoảnh khắc kết thúc năm cũ và bước sang năm mới. Có lẽ vì thế mà những người thuộc cung này luôn sống vì gia đình và trái tim luôn hướng về quê hương, nơi chôn rau cắt rốn dù ở bất cứ đâu.

Hiện thân của cung Capricorn chính là thần rừng Pan – nửa người nửa dê sau đó biến thành nửa dê nửa cá. Do đó ký hiệu của cung Ma Kết chính là cặp sừng dê bên trên và phía dưới là chiếc đuôi cá.

Nguyên tố định hình nên tính cách của cung Capricorn chính là sao Thổ. Đây chính là chòm sao ảnh hưởng nhiều nhất đến số mệnh của những người thuộc cung Ma Kết.

II. Truyền thuyết về cung Capricorn

Để có thể hiểu rõ hơn Capricorn là cung gì, thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua truyền thuyết về cung hoàng đạo này. Cho đến nay, có rất nhiều truyền thuyết khác nhau lý giải về nguồn gốc của cung Capricorn, vì thế mà vẫn chưa một ai biết chính xác cội nguồn gốc của cung Ma Kết.

Theo thần thoại người Hy Lạp thì Pan chính là thần của rừng, của đồng cây, những người chăn thú và đàn thú. Pan có hình thù rất đáng sợ nên thường lẩn tránh ở trong rừng. Pan cũng thường xuyên thổi kèn cho các nữ thần Nymfa nhảy múa dưới ánh trăng. Tuy có hình dáng kỳ dị với bộ râu dài và chiếc sừng trên đầu nên khiến cho con người luôn khiếp sợ, nhưng Pan lại chính là biểu tượng của sự hiền hòa, mến khách.

Tương truyền rằng, khi chàng đang uống rượu với bạn bè thì con quỷ Typhon xuất hiện khiến tất cả mọi người hoảng sợ và biến thành các thú khác nhau để chạy trốn. Lúc đó, Pan vội vàng nhảy xuống sông và muốn biến thành cá nhưng không thể nhúng hết mình xuống nước. Vì thế mà thân thể Pan có phần dưới là cá và phần trên là dê.

Sau khi thần Zeus tống con quỷ Typhon xuống núi lửa thì Pan đã được đưa lên trời và xuất hiện chòm sao Capricorn – biểu tượng của trái tim can đảm như ngày nay.

III. Tính cách cung Capricorn như thế nào?

Cung Capricorn là những người có lòng tự trọng cao

Qua thông tin giải mã Capricorn là cung gì, chúng ta có thể biết được sơ lược tính cách những người thuộc cung hoàng đạo này. Capricorn là những người luôn có ước mơ, tham vọng mãnh liệt. Họ luôn muốn làm chủ cuộc sống của mình cũng như có quyền lực và vật chất. Có thể nói, cuộc sống của Ma Kết chỉ xoay quanh hai tham vọng chính là tiền bạc và danh lợi.

Các Capricorn không bao giờ hài lòng với những gì mà bản thân đang có ở hiện tại, họ luôn đặt ra những mục tiêu cao trong cuộc sống. Vì thế mà Ma Kết luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được những điều đó.

Thế nhưng, Capricorn cũng có lòng tự trọng cao. Thứ gì mà họ đã cầm được trong tay thì chắc chắn sẽ thuộc về họ, nhưng một khi đã không giữ được thì Capricorn sẵn sàng buông bỏ để tìm kiếm thứ có giá trị hơn.

Cung Capricorn sinh ra mang trong mình tố chất lãnh đạo. Bởi vì hình ảnh tượng trưng của cung hoàng đạo này là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, một con vật không bao giờ khuất phục trước bất kỳ ai. Thế nhưng, Ma Kết sống rất có trách nhiệm, có khả năng sắp xếp công việc, cuộc sống một cách khoa học và chịu được áp lực rất tốt.

Những Ma Kết thường có vẻ ngoài khá nhút nhát và sự đề phòng với mọi người xung quanh. Có lẽ vì thế mà chúng ta rất ít khi thấy Capricorn đi chơi, tụ tập bạn bè hay giao lưu với đám đông.

IV. Tổng quan vận mệnh cung Ma Kết

Capricorn đứng ở vị trí thứ 10 trong tổng số 12 cung hoàng đạo, họ luôn mang trong mình sự năng lượng và nhiệt huyết. Vậy nên, ngoài việc tìm hiểu Capricorn là cung gì, chúng ta hãy cùng nhau phân tích tổng quan vận mệnh của chòm sao này dưới đây.

1. Sự nghiệp

Trong công việc, Ma Kết là những người rất chăm chỉ

Con người của Capricorn luôn đặt ra những mục tiêu cao cho bản thân, cùng với sự tận tâm nên họ còn là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Vì thế Ma Kết phù hợp với những công việc liên quan đến tài chính, buôn bán bất động sản, giáo dục…

Những người thuộc chòm sao Ma Kết rất đáng tin và luôn kiên trì. Họ có những quan điểm rõ ràng và tuân theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Capricorn rất thích những công việc ngăn nắp và luôn tìm ra đáp án chính xác cho mỗi câu hỏi. Họ không thích lệ thuộc vào người khác, do đó những công việc như luật, khoa học, địa lý, lịch sử... cũng rất hợp với Capricorn.

Không chỉ vậy, Ma Kết còn rất cứng rắn, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Họ có khả năng tổ chức và đầu óc logic nhanh nhạy. Vì thế mà Capricorn cũng rất thành công ở các lĩnh vực liên quan đến tiền bạc, công nghệ phần mềm hay kế toán, bác sĩ…

Các nữ Ma Kết thường thích những công việc có thể áp dụng được tính cẩn thận và khả năng thực hành của bản thân. Còn nam Ma Kết thích chọn những công việc có tính an toàn, vì thế mà họ thích làm việc một mình, ở những nơi ít người.

Đồng nghiệp thường ngưỡng mộ sự chuyên cần, tính kỷ luật của các Ma Kết. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ cũng ước Ma Kết bớt nghiêm nghị một chút.

Khi làm sếp, Capricorn luôn dùng khả năng quản lý, tính kiên nhẫn để quản lý cấp dưới. Đôi khi, Ma Kết còn có xu hướng khó gần với đồng nghiệp.

Có thể nói, bí mật thành công trong sự nghiệp của Ma Kết chính là sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng khâm phục. Họ luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng mặc dù những người xung quanh có từ bỏ.

2. Tình yêu

Khi bước vào mối quan hệ tình cảm, Capricorn luôn biết cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đối phương. Họ sẽ không can thiệp vào bất kỳ chuyện riêng tư nào nếu không được đối phương đồng ý.

Đặc biệt, khi đã xác định quan hệ nghiêm túc thì Ma Kết sẽ dành toàn tâm toàn ý để yêu thương đối phương. Thế nhưng, Capricorn là mẫu người thực tế nên họ ít khi thể hiện tình cảm của mình qua lời nói, nhất là những lời thề thốt đậm tính ngôn tình. Có lẽ vì thế mà nhiều người luôn hiểu lầm Capricorn là cung hoàng đạo khô khan, nhưng thực thất thì khi yêu họ sẽ yêu rất nồng nàn.

3. Gia đình, bạn bè

Với tính cách thân thiện nên Capricorn luôn được mọi người yêu quý

Những người thuộc cung Capricorn rất chung thủy và luôn ấm áp. Họ luôn động viên và giúp đỡ mọi người xung quanh khi cần. Ma Kết có khả năng duy trì tình bạn cho dù có mất liên lạc trong thời gian dài. Hơn thế, họ còn có thể nói chuyện với bất kỳ ai một cách vui vẻ, thân thiện.

Ngoài ra, Ma Kết còn là người bạn đáng tin cậy mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được. Họ thích chia sẻ những vấn đề của mình với người xung quanh. Khi cảm thấy thân thiết, Capricorn sẽ bắt đầu kể mọi chuyện liên quan đến mình. Bởi vì họ cần những người bạn biết lắng nghe, có thể cùng khóc và cùng cười với họ.

Có lẽ vì thế mà Capricorn luôn đòi hỏi bạn bè của mình phải là những người đáng tin. Và những người họ có thể kết thân luôn thuộc 2 chòm sao là Xử Nữ và Kim Ngưu.

4. Tiền bạc

Ma Kết có khả năng quản lý chi tiêu khoa học và luôn khiến mọi người phải nể phục. Khi cần thiết, họ cũng sẵn sàng chi tiêu khoản tiền lớn nhưng phải là mục đích chính đáng, đúng đắn. Nếu vào siêu thị hay đến các trung tâm mua sắm, Capricorn chỉ chọn mua những món đồ đa chức năng để có thể tận dụng tối đa.

Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã biết được Capricorn là cung gì. Nhìn chung, mỗi cung hoàng đạo luôn ẩn chứa sự thú vị thề tính cách, cuộc sống của họ. Vì thế, nếu bạn đang có những người bạn Ma Kết thì hãy trân trọng họ nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các chòm sao khác.

Bạn cũng có thể thích..