Là gì

Yolo là gì? Phong cách sống của Yolo có thực sự lành mạnh không?

Lối sống Yolo đang là một phong trào nhận được sự hưởng ứng lớn từ giới trẻ trong một vài năm gần đây. Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng thì chắc hẳn không ít thì nhiều cũng đã được nghe qua từ Yolo. Vậy Yolo là gì? Lối sống này có thực sự tích cực không? Hãy cùng alisonvcraigrealty.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

I. Yolo là gì?

Yolo – Bạn chỉ sống một lần
 • Yolo là tên viết tắt của cụm từ “You only live once”, dịch sang tiếng việt nghĩa là bạn chỉ sống một lần. Quả thật chỉ với 4 từ thật ngắn gọn cũng mang một ý nghĩa rất sâu xa, khiến mỗi người chúng ta đều phải ngẫm nghĩ về nó. Quy luật của cuộc sống là thế, con người có sinh thì phải có tử. 
 • Có thể mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau về câu nói này nhưng chung quy lại câu nói này nhắn nhủ mỗi người hãy sống như nào cho đúng nghĩa, hãy sống hết mình, làm những điều mình thích và luôn lạc quan vui tươi để không uổng phí một đời người.

II. Nguồn gốc của từ Yolo

Yolo bắt nguồn từ ca khúc “the motto” của Drake
 • Yolo được xuất hiện lần đầu tiên thông qua ca khúc “The Motto” của Dake, anh là một rapper người Canada đã thể hiện ca khúc này vào năm 2011. Bài hát này lúc đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, cũng từ đó thì từ Yolo bỗng dưng trở thành một câu khẩu hiệu có sức lan tỏa cực mãnh liệt.
 • Một thời gian sau đó Yolo trở thành trend và bắt đầu bùng nổ trên các trang mạng xã hội với một loạt các hashtag, status, comment mang tên Yolo. Điều này muốn lan truyền một suy nghĩ tích cực tới mọi người, giúp nhiều người có thêm động lực để cố gắng sống cuộc sống thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

III. Vai trò và ý nghĩa của Yolo

Hãy sống thật tích cực, lạc quan và yêu đời
 • Sức hút mà Yolo mang đến quả thật rất lớn. Đây gần như không phải một trào lưu nữa mà đang nói lên nỗi khao khát, ước ao được sống là chính mình, được làm những gì mình thích từ chính thâm tâm mỗi người mà trước đó họ không dám bộc lộ ra ngoài. Chính vì thế Yolo đã khơi gợi nên cảm hứng sống cho rất nhiều người.
 • Yolo đã phá bỏ những rào cản, những lo sợ, rụt rè của nhiều người. Nhiều người trước kia đang núp mình trong bóng tối thì họ đã tự tin hơn để thể hiện mình, theo đuổi đam mê mà mình hướng tới.
 • Yolo còn giúp cho nhiều người trong cộng đồng LGBT được sống thật là chính mình, họ giám come out với gia đình và xã hội và kêu gọi sự bình đẳng dành cho họ, để họ cũng có quyền được yêu được sống đúng với giới tính mà họ mong muốn.

IV. Ảnh hưởng của Yolo đến đời sống giới trẻ

Sống là chính mình, theo đuổi khát vọng, đam mê mà bản thân mong muốn

1. Tích cực

 • Giúp mỗi cá nhân có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống diễn ra xung quanh mình từ đó tạo ra một lối sống văn minh hơn, tích cực hơn.
 • Lời cảnh tỉnh cho những người đang cố lao mình vào những thứ vô bổ, hay những người lười nhác, để giúp họ nhìn nhận lại chính mình xem mình đã bỏ qua biết bao điều hay trong cuộc sống.
 • Là một lời khuyên hãy sống là chính mình, làm chủ cuộc sống của mình không lệ thuộc vào bất kỳ ai, làm những điều mà mình đang đam mê. 
 • Xây dựng một lối sống có mục đích, khát vọng và luôn biết cố gắng, nỗ lực và sống trọn từng giây phút trong cuộc sống.

2. Tiêu cực

 • Những gì mà Yolo đem lại quả thật rất tích cực nhưng nếu ta hiểu sai về ý nghĩa của nó, đu theo trào lưu này với ý nghĩ cực đoan, coi đó như lý do để sống buông thả, như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống ở hiện tại và tương lai.
 • Yolo giống như một liều thuốc tinh thần đối với mỗi người, nhưng nếu dùng nó “quá liều” thì ảnh hưởng của nó cũng rất lớn. Sống có khát vọng, mục tiêu rất tốt nhưng tất cả mọi thứ đều phải làm ở trong tầm kiểm soát, đừng quá ảo tưởng để đi theo đuổi những điều quá xa vời mà khả năng của mình không thể đạt tới, lúc đó bạn sẽ đánh mất đi những giá trị ở hiện tại.
 • Cũng chính vì suy nghĩ hãy cứ sống hết mình, sống với đam mê hoài bão của bản thân nên nhiều người cũng chỉ lao mình theo đuổi sự nghiệp của bản thân, dành thời gian chăm chút cho bản thân mà quên đi những người xung quanh, những người yêu thương mình.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về Yolo là gì? Quả thật tự bản chất của Yolo thì lối sống này chưa bao giờ là xấu cả, tuy nhiên nó sẽ chỉ tích cực với những người hiểu đúng về nó mà thôi. Bạn chỉ có một lần để sống. Hãy cố gắng sống sao cho thật hạnh phúc nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Bạn cũng có thể thích..