Là gì

Oppa là gì? Sử dụng từ Oppa như thế nào cho đúng nhất?

Nếu bạn là một fan cuồng của các bộ phim Hàn Quốc lãng mạn chắc hẳn bạn sẽ biết đến từ Oppa. Thuật ngữ này hiện nay đang được sử dụng rất rộng, hay gặp nhất là các bạn nữ. Vậy Oppa là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy cùng alisonvcraigrealty.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

I. Oppa là gì?

Oppa là một từ của Hàn Quốc mang nghĩa anh yêu
 • Oppa là một từ trong tiếng Hàn Quốc, mang nghĩa là anh, anh yêu. Từ này được người Hàn sử dụng để gọi anh lớn tuổi hơn mình, và cũng là từ thường thấy những bạn trẻ gọi những idol của họ với danh xưng này.
 • Ngày nay từ Oppa tại Việt Nam cũng được giới trẻ sử dụng rất nhiều, thậm chí đã từng là một trào lưu lớn, bắt nguồn từ các bộ phim tình cảm lãng mạn hay các nhóm nhạc K-pop từ xứ sở Kim Chi xinh đẹp.

II. Đối tượng nào sử dụng “Oppa’’

Đa phần Oppa được giới trẻ dùng để gọi các idol nam mà họ yêu mến
 • Thường thì đa phần đối tượng sử dụng từ này là các bạn trẻ, nhưng cũng có một số bộ phận trung niên sử dụng từ này trong giao tiếp. Ban đầu thường thì chỉ một số đối tượng yêu thích phim Hàn Quốc hay là fan của các idol K-pop sử dụng từ này.
 • Dần dần với sự phát triển của văn hoá truyền miệng khiến nhiều người dù không biết đến cũng xưng hô Oppa với những người xung quanh.
 • Nhưng xét cho cùng thì đối tượng sử dụng “Oppa” nhiều nhất vẫn là các bạn trẻ và đa phần là nữ nằm trong độ tuổi từ 13 đến 30 tuổi.

III. Ý nghĩa của “Oppa với giới trẻ

1. Dùng để chỉ thần tượng 

Các fan hâm mộ hò hét khi được gặp “Oppa” của mình
 • Với thời đại phát triển như hiện nay, việc du nhập những từ ngữ nước ngoài vào nước ta là điều không có gì quá lạ lẫm hay khó hiểu. Và “Oppa” cũng nằm trong số đó được các bạn trẻ dùng để gọi các idol nam của họ.
 • Điều này cực kì phổ biến khi có một nhóm nhạc K-pop nam hay một ngôi sao điện ảnh nam nào điển trai đến Việt Nam, thì sẽ có một nhóm đông fan hâm mộ đi theo họ, dễ thấy nhất là ở sân bay, hay các buổi biểu diễn ca nhạc, một loạt các từ “Oppa” sẽ được họ hò hét để gọi thần tượng của họ.

2. Biểu đạt sự yêu thương

Oppa còn là cách thể hiện tình cảm với người mình yêu
 • Không những dùng để gọi những sao nam, “Oppa” cũng được dùng để gọi những người nam lớn tuổi mà họ thực sự yêu quý. Đây cũng có thể là cách xưng hô của những đôi bạn trẻ yêu nhau, hay những đôi vợ chồng mới cưới.
 • Cách gọi này thể hiện sự thân mật, yêu mến của người nữ với người nam.

IV. Sự khác nhau giữa việc dùng “Oppa” để gọi thần tượng và dùng để biểu lộ tình cảm

 • Oppa dùng để gọi thần tượng thì đa số đó là sự biểu lộ cảm xúc, tình cảm từ một phía mà người được gọi sẽ không hề biết đến người đang gọi mình là ai. Sự yêu mến này chỉ là nhất thời, dễ đến và cũng dễ mất đi khi chẳng may thần tượng của mình không còn nổi tiếng được như trước hay bỗng dưng có idol khác khiến họ ấn tượng hơn thì hình ảnh idol cũ dần dần cũng sẽ bị lu mờ đi.
 • Oppa với cách biểu lộ tình cảm với người mình yêu thì hoàn toàn khác, người được gọi sẽ cảm nhận được tình cảm của đối phương, cả hai đều quý mến và có tình cảm với nhau.

V. Một số lưu ý khi sử dụng từ “Oppa”

1. Sử dụng đúng hoàn cảnh

Không phải lúc nào gọi “Oppa” cũng là phù hợp cũng là được người khác quý mến. Việc sử dụng từ này quá nhiều cũng không tốt, thậm chí còn có thể khiến bạn bị người khác đánh giá về con người của bạn, chẳng hạn như trong một số trường hợp sau:

 • Khi tụ họp tất cả các thành viên trong gia đình quây quần lại mà bạn lỡ miệng gọi ai đó là Oppa thì chắc chắn sẽ khiến những người lớn trong nhà không hiểu sẽ không hài lòng về bạn.
 • Khi mới lần đầu gặp người mình yêu mà đã “Oppa” thì khi đó bạn sẽ bị người kia nghĩ là bạn đang “làm lố” hay quá dễ dãi.
 • Khi sang Hàn Quốc du học, hay đi du lịch,… mà bạn gọi một ai đó là Oppa thì khả năng cáo bạn sẽ bị họ đánh giá thấp về nhân phẩm của bạn.

2. Sử dụng với tần suất phù hợp

 • Cái gì cũng vậy nghe một vài lần đầu thì rất hay, rất ý nghĩa nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ khiến người nghe cảm thấy nhàm chán. Với những người đàn ông được người phụ nữ mà họ yêu gọi là Oppa thì đôi khi họ cũng sẽ cảm thấy áp lực và gánh nặng với bản thân họ khi bị gọi quá nhiều.
 • “Oppa” bản chất của nó không hề xấu chút nào nhưng bạn hãy tiết chế lại trong việc sử dụng những từ ngữ trào lưu này nhé.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh “Oppa” là gì. Hãy biết chọn lọc những từ ngữ thích hợp khi giao tiếp với người khác vì không phải từ nào là trào lưu thì cũng được người đối phương của bạn thích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn cũng có thể thích..