Thể thao

Những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Thành công của đội bóng không chỉ dựa vào tài năng của các cầu thủ, nó còn dựa vào chính khả năng dẫn dắt của các huấn luyện nay. Vậy đâu là những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới hiện nay? Cùng 90phutTV tìm hiểu, qua nội dung sau của bài viết này nhé các bạn.

HLV Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh năm 1971, ông là cựu cầu thủ và huấn luyện người Tây Ban Nha. Hiện tại đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Man City tại Ngoại Hạng Anh, người nắm trong tay nhiều danh hiệu vô địch cùng các câu lạc bộ mình dẫn dắt.

Bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên từ năm 2006, Pep Guardiola khởi đầu công việc này tại câu lạc bộ Barcelona. Pep Guardiola chính là chủ nhật của chiến thuật bóng tata kiki, người được xem là đem đến may mắn cho những đội bóng mình dẫn dắt. Khi là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Barcelona, Pep Guardiola có trong tay 3 danh hiệu vô địch La Liga, 2 Cúp C1, 3 siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 siêu Cúp Châu Âu.

Năm 2013, Pep Guardiola chuyển đến dẫn dắt câu lạc bộ FC Bayern München. Ông đã giúp đội bóng này có 3 danh hiệu vô địch Bundesliga, 2 Cúp bóng đá Đức, 1 siêu cúp Châu Âu, 1 FIFA Club World Championship.

Năm 2017, Pep Guardiola đến với Man City. Ở đội bóng Anh, Pep Guardiola tiếp tục gặt hái được nhiều thành công khi có trong tay 3 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh, 4 Cúp liên đoàn bóng đá Anh, 2 Siêu Cúp Anh, 1 Cúp FA. Những thành tích kể trên giúp Pep Guardiola trở thành huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới hiện nay, với tham vọng và triết lý bóng đá của mình chắc chắn ông sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

HLV Jose Mourinho

Jose Mourinho sinh năm 1963, ông là cựu cầu thủ và huấn luyện bóng đá người Tây Ban Nha. Hiện tại, Jose Mourinho đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ AS Roma. Trong vai trò là một nhà cầm quân, Jose Mourinho được biết tới với tính cách thẳng thắn song lại rất tình cảm và thân thiết với các học trò.

Jose Mourinho đã là huấn luyện viên của nhiều đội bóng nổi tiếng như: Inter Milan, MU, Chelsea,… bảng thành tích mà huấn luyện này có được cũng vô cùng ấn tượng. Trong đó có thể kể đến như: nhiều lần được bầu là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới, 3 danh hiệu vô địch Premier League, 2 vô địch Champions League, 3 danh vii địch Football League Cup,… Với những gì đã đạt được, ông xứng đáng có trong danh sách này.

HLV Zinedine Zidane

Xem trực tiếp bóng đá thường xuyên, chắc hẳn cái tên Zinedine Zidane sẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa đúng không các bạn? Ông là cựu cầu thủ và huấn luyện viên xuất sắc người Pháp, sinh năm 1971. Dù sự nghiệp cầm quân của Zinedine Zidane chưa quá dài, xong ông cũng kịp gặt hái cho mình rất nhiều thành công.

Zinedine Zidane chính là huấn luyện viên giúp Real Madrid có 3 danh hiệu vô địch Cúp C1, 2 Siêu cúp Châu Âu, 2 chức vô địch La Liga, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 2 Cúp Liên lục địa. Zinedine Zidane là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thế kỷ 21, với triết lý bóng đá của mình chắc chắn ông sẽ còn gặt hái được thêm nhiều danh hiệu lớn trong thời gian tới.

HLV Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti sinh năm 1959, ông từng là một cầu thủ và hiện đang là huấn luyện viên bóng đá tài năng người Ý và hiện đang dẫn dắt câu lạc bộ Real Madrid. Trong sự nghiệp của mình, Carlo Ancelotti đã từng dẫn dắt rất nhiều câu lạc bộ như: Reggiana, Parma, Paris Saint-Germain, Juventus, Milan, Chelsea, Real Madrid, Bayern Munich, Napoli, Everton. Tại câu lạc bộ nào, ông cũng có trong tay những thành tích đáng nể khi có các danh hiệu vô địch quốc nội ở Tây Ban Nha, Đức, Ý, Anh, Pháp.

Carlo Ancelotti là một trong ba huấn luyện viên duy nhất hiện nay có trong tay 3 danh hiệu vô địch Champions League tại các đội bóng mình dẫn dắt, 2 danh hiệu vô địch FIFA Club World Cup. Những gì đã đạt được giúp Carlo Ancelotti trở thành huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay.

HLV Jurgen Klopp

Jurgen Klopp là huấn luyện viên người Đức, ông sinh năm 1967 và hiện đang dẫn dắt câu lạc bộ Liverpool của Anh. Jurgen Klopp bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình từ năm 2001, với những nỗ lực đã đạt trong 20 năm qua giúp ông trở thành huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay.

Jurgen Klopp gặt hái được khá nhiều thành công, danh hiệu khi là huấn luyện viên trưởng các đội bóng. Trong đó có thể kể tới như: 2 danh hiệu vô địch Bundesliga, 2 Siêu cúp Bóng đá Đức, 1 Cúp bóng đá Đức cùng câu lạc bộ Borussia Dortmund. Tại câu lạc bộ Liverpool ông có 1 danh hiệu Premier League, 1 UEFA Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 FIFA Club World Cup. Năm 2019, Jurgen Klopp được bình chọn là một trong 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ 21.

Kết luận

Đó là thông tin về những huấn luyện xuất sắc nhất thế giới hiện nay mà 91Phut.net mong muốn bạn đọc nắm được, cũng bảng thành tích mà họ có trong tay. Đây đều là những cái tên tài năng, có triết lý bóng đá riêng và chúng tôi tin rằng họ sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích..